คำถามที่พบบ่อย

 

คำถามทั่วไป

เครื่องสำอางเด็ก กับมาตรฐาน GMP คืออะไร สำคัญอย่างไร

มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) หรือเรียกว่า มาตรฐานการผลิตที่ดี เป็นแบบแผนที่นำมาควบคุมระบบการผลิตของยา เครื่องสำอาง และอาหาร ผู้ผลิตเครื่องสำอาง จึงต้องดำเนินการตามกฎหมาย กฎระเบียบข้อบังคับคือ ต้องขออนุญาตและขึ้นทะเบียนสถานที่ผลิต จดแจ้งผลิตแจ้งผลิตภัณฑ์ และการจัดทำระบบ GMP 

ในปัจจุบัน โรงงานผลิตเครื่องสำอางมีหลายพันราย แต่มีเพียง 194 รายเท่านั้นที่ได้มาตรฐานตามเกณฑ์ข้อกำหนดของทาง อย.ประเทศไทย แน่นอนว่า ผู้ผลิตเครื่องสำอางเด็กแฟรีสต้า ใส่ใจในทุกขั้นตอน จึงคัดสรรโรงงานผลิตเครื่องสำอางที่มี GMP หรือได้เกณฑ์มาตรฐานอย. เพื่อให้คุณแม่ได้มั่นใจและวางใจได้ถึงความปลอดภัยในทุกกระบวนการ ตั้งแต่การคัดกรองส่วนผสมชั้นดี ปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง เพื่อนำส่งจนถึงมือลูกสาวตัวน้อยของคุณแม่

สำหรับโรงงานที่ไม่มี GMP จึงเป็นความเสี่ยงที่ผู้ผลิตจะแอบใส่สารเคมีอันตรายลงไปในเครื่องสำอาง โดยที่ไม่ผ่านการอนุมัติจากอย.นั่นเองค่ะ

ตัวอย่างข่าวการจับกุม >> อย.ตรวจสอบและจับกุมโรงงานผลิตเครื่องสำอางที่ไม่ได้มาตรฐาน

เครื่องสำอาง Fairiesta มีส่วนผสมหลักที่มาจากธรรมชาติและปราศจากสารกันเสียที่เป็นอันตรายต่อเด็กๆ ดังนั้นจึงสามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป 

สำหรับอายุหน้ากล่องที่ระบุว่า Age 3+ หมายถึง อายุที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานด้วยตนเอง

นอกจากนี้ ผู้ใหญ่ที่มีผิวแพ้ง่าย หรือ คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ สามารถใช้งานได้เช่นกัน เพราะไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อผิว และยังปลอดภัยเนื่องจากผ่านการทดสอบการแพ้และการระคายเคืองจากสถาบันผิวหนัง

สำหรับน้องที่อยู่ในช่วงอายุ 6 เดือน – ก่อน 3 ขวบ ทางเราแนะนำว่าการใช้งานให้อยู่ในการดูแลของผู้ปกครอง หรือ หากน้องอยู่ในกลุ่มเสี่ยงแพ้ง่าย คุณแม่สามารถทดสอบบริเวณแขนน้องดูก่อน โดยทาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที หากน้องไม่มีอาการแพ้ สามารถใช้งานกับใบหน้าได้เลยค่ะเครื่องสำอาง Fairiesta เป็นเครื่องสำอางที่มีการผลิตให้ใกล้เคียงกับเครื่องสำอางของผู้ใหญ่มากที่สุด ทั้งในเรื่องของการบรรจุ ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ และสีสัน ดังนั้น เด็กๆ สามารถเอาไว้เล่นแต่งหน้ากันเอง เล่นกับคุณแม่ และเอาไว้ใช้แต่งหน้าสำหรับออกงานได้จริงค่ะ

เครื่องสำอางของ Fairiesta ทุกชนิด ทุกสี จะได้รับการทดสอบการแพ้และการระคายเคือง จากสถาบันวิจัยเครื่องสำอางที่มีการรับรองโดยแพทย์ผิวหนัง ว่ามีความปลอดภัยต่อผิวของน้องๆ แต่อย่างไรก็ดี อาการแพ้เป็นลักษณะเฉพาะของแต่ละบุคคล หากในระหว่างการใช้งานมีอาการแพ้หรือระคายเคืองเกิดขึ้น ให้หยุดการใช้ และปรึกษาแพทย์ผิวหนังทันทีค่ะ

เครื่องสำอางของ Fairiesta ทุกชนิด ทุกสี ได้ผ่านการจดแจ้ง และมีเลขที่จดแจ้งจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ระบุไว้อย่างชัดเจนที่ข้างกล่องทุกผลิตภัณฑ์ค่ะ

เครื่องสำอาง Fairiesta ผลิตจากโรงงานในประเทศที่มีฐานการผลิตมาจากประเทศญี่ปุ่น และได้รับมาตรฐาน ISO9001 : 2008 , Halal และ GMP ดังนั้น คุณแม่จึงสามารถไว้วางใจได้ถึงความสะอาด และความปลอดภัยจากการผลิตและการบรรจุค่ะ

เครื่องสำอางของเราทุกผลิตภัณฑ์ ระบุวันผลิตและวันหมดอายุเอาไว้ที่ข้างกล่องอย่างชัดเจน ซึ่งถ้าหากยังไม่ได้เปิดใช้งานจะมีอายุการใช้งานเฉลี่ย 2 ปี  

และเนื่องจากเครื่องสำอางเราไม่ได้ผสมสารกันเสียและมีวัตถุดิบหลักมาจากธรรมชาติ หากเปิดใช้งานแล้ว อายุการใช้งานจะอยู่ที่ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี หรือนานกว่านั้น ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการเก็บรักษาค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้